Năm 2024 : 194
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn kỹ năng phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra

Toàn ngành có 540 cơ sở giáo dục, đến nay tất cả các cơ sở giáo dục đã thực hiện tổng dọn vệ sinh toàn trường và lau chùi bàn ghế, phòng học, đồ chơi trẻ em,..bằng xà phòng sát khuẩn, chất khử trùng do các Trung tâm Y tế địa phương cung cấp.

Sáng 11/02, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế Khánh Hòa tổ chức tập huấn kỹ năng phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra cho cán bộ, giáo viên ngành giáo dục và đào tạo. Tham dự buổi tập huấn có ông Lê Đình Thuần, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Bác sĩ Tôn Thất Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa và hơn 120 đại biểu là lãnh đạo các phòng giáo dục và đào tạo, lãnh đạo và cán bộ phụ trách y tế của các đơn vị trực thuộc Sở.

Ông Lê Đình Thuần, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi tập huấn

Báo cáo tại buổi tập huấn, Bác sĩ Tôn Thất Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa đã cung cấp những thông tin, kỹ năng, biện pháp cần thiết về phòng, chống dịch bệnh nCoV đến cán bộ, giáo viên, học sinh và cộng đồng; các biện pháp phòng hộ cá nhân; hướng dẫn giám sát, chẩn đoán và truyền thông phòng, chống dịch bệnh, qua đó chủ động phát hiện sớm trường hợp nhiễm bệnh, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc bệnh.

Bác sĩ Tôn Thất Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa báo cáo tại buổi tập huấn

Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Lê Đình Thuần, Phó Giám đốc Sở ghi nhận và biểu dương các đơn vị đã triển khai kịp thời, đầy đủ các Văn bản chỉ đạo của các cấp về việc phòng, chống dịch bệnh nCoV đến giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh bằng các hình thức khác nhau như qua Website, qua e-mail, hệ thống quản lý mạng giáo dục Việt Nam (SMAS, Vnedu.vn)... Các đơn vị đã phối hợp tốt với lãnh đạo địa phương, các Trung tâm Y tế tăng cường công tác chỉ đạo thực hiện việc phòng, chống dịch bệnh; đồng thời yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trực thuộc trong toàn tỉnh triển khai ngay nội dung, chương trình tập huấn đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động trong các cơ sở giáo dục, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả.

Quang cảnh tại buổi tập huấn
Nguồn: khanhhoa.edu.vn